Friday, September 13, 2013

Recipe of Dry Mutton/ Mutton Roast / सुके मटण मसाला / मटण रोस्ट

Recipe of Dry Mutton/ Mutton Roast / सुके मटण मसाला / मटण रोस्ट
Recipe Courtesy: Ujjawala Bhosale


साहित्य:
/ किलो मटण, उभे कांदे चौकोनी चिरलेले, / लिंबू, उभ्या चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, - दालचिनीचे तुकडे, - लवंग, थोडे वेलदोडे, कप मटण सूप, टेबल स्पून आले लसूण पेस्ट, टी-स्पून पल्लाविज स्पाईसेसचा गावरान मराठा मसाला, चवीनुसार मीठ, / वाटी वाटलेला तिखट मसाला (कांदे, भाजलेले खोबरे त्यामध्ये आले लसूण पेस्ट, कोथिंबीर आणि मीठ) गरम मसाला (दालचिनी, लवंग, वेलदोडे) बारीक पूड करून घ्या.

कृती:
पहिल्यांदा मटण हळद, मीठ, आले लसूण पेस्ट थोडेसेच पाणी टाकून शिजवणे. कढाई मध्ये गरम तेलामध्ये चिरलेला कांदा परतून घ्या. त्यात मिरच्या टाका. नंतर वाटलेला मसाला, लवंग, दालचिनी-वेलदोडे पूड टाका. गावरान मराठा घालून परतून घ्या. त्यामध्ये शिजविलेले मटण सूप टाकून तेल सुटे पर्यंत परता. वरून चिरलेली कोथिम्बिर लिंबू पिळून सर्व करा.

No comments:

Post a Comment