Chole Bhature/छोले भटुरे
Recipe Courtesy: Mrs. Shruti Goswami (Author of Recipe's Delight)
साहित्य:
२०० ग्रम कबुली चणे, ३ मध्यम कांदे - २ उभे चिरून, १ तळून वाटून, २ हिरव्या मिरच्या (४ तुकडे केलेल्या), ८-१० लसूण पाकळ्या व १ इंच आले वाटून, २ मध्यम टोमाटो (उकलीच्या पाण्यातून काढून, साल काढून रस करून घ्या) १ टी-स्पून धने पावडर, ५ टी-स्पून तूप अथवा तेल, १ टी-स्पून पल्लविज स्पाईसेसचा चिली मिली मसाला/गावरान मराठा (तिखट हवे त्या नुसार), १/२ टी-स्पून हळद, २ टी-स्पून चना मसाला, पाव वाटी चिरलेला पुदिना आणि कोथिंबीर, चवीप्रमाणे मीठ
कृती:
कोंबट पाण्यात चणे ६-८ तास भिजत ठेवा. ५ ते ६ कप पाणी व किंचित सोडा घालून चणे कुकर मध्ये शिजवून घ्या. मिरची, वाटलेले आले लसूण आणि चिरलेला कांदा गरम तेल मध्ये परतून घ्या. कांदा,धने पावडर, चिली मिली / गावरान मराठा मसाला, हळद, टोमटोचा रस टाकून तूप सुटे पर्यंत परता. त्यात शिजविलेले चणे टाका. चना मसाला टाका. ५ मिनिटे उकळल्यावर चिरलेली कोथिंबीर, पुदिना टाका. गरम गरम सर्व करताना कांद्याच्या गोल चाक्त्याने सजवा.
भटुरा:
४ वाट्या मैद्यात किंचित बकिंग पावडर, ४ टी-स्पून दही घालून पाण्यात घट्ट २-३ तास भिजवणे. त्याची मोठी पुरी लाटून तेलात तळणे.
Recipe Courtesy: Mrs. Shruti Goswami (Author of Recipe's Delight)
साहित्य:
२०० ग्रम कबुली चणे, ३ मध्यम कांदे - २ उभे चिरून, १ तळून वाटून, २ हिरव्या मिरच्या (४ तुकडे केलेल्या), ८-१० लसूण पाकळ्या व १ इंच आले वाटून, २ मध्यम टोमाटो (उकलीच्या पाण्यातून काढून, साल काढून रस करून घ्या) १ टी-स्पून धने पावडर, ५ टी-स्पून तूप अथवा तेल, १ टी-स्पून पल्लविज स्पाईसेसचा चिली मिली मसाला/गावरान मराठा (तिखट हवे त्या नुसार), १/२ टी-स्पून हळद, २ टी-स्पून चना मसाला, पाव वाटी चिरलेला पुदिना आणि कोथिंबीर, चवीप्रमाणे मीठ
कृती:
कोंबट पाण्यात चणे ६-८ तास भिजत ठेवा. ५ ते ६ कप पाणी व किंचित सोडा घालून चणे कुकर मध्ये शिजवून घ्या. मिरची, वाटलेले आले लसूण आणि चिरलेला कांदा गरम तेल मध्ये परतून घ्या. कांदा,धने पावडर, चिली मिली / गावरान मराठा मसाला, हळद, टोमटोचा रस टाकून तूप सुटे पर्यंत परता. त्यात शिजविलेले चणे टाका. चना मसाला टाका. ५ मिनिटे उकळल्यावर चिरलेली कोथिंबीर, पुदिना टाका. गरम गरम सर्व करताना कांद्याच्या गोल चाक्त्याने सजवा.
भटुरा:
४ वाट्या मैद्यात किंचित बकिंग पावडर, ४ टी-स्पून दही घालून पाण्यात घट्ट २-३ तास भिजवणे. त्याची मोठी पुरी लाटून तेलात तळणे.
No comments:
Post a Comment