Saturday, June 22, 2013

कोल्हापुरी चिकन



कोल्हापुरी चिकन

साहित्य :  
/ किलो चिकन हड्डी मांस तुकडे, टीस्पून चिल्ली मिल्ली/गावरान मसाला, / टीस्पून हळद, चिरलेले कांदे, / किंवा किसलेला नारळ (आवडीप्रमाणे), टेबलस्पून साजूक तूप/तेल, चवीनुसार  मीठ
वाटणाचा मसाला (गरम मसाला) :  टीस्पून काळी मिरी, / टीस्पून खसखस, धणे  बडीशेप,  चिमुट शहाजिरे, - लवंगा, - वेलच्या, - तुकडे दालचिनी ( इंचाचे). हे सर्व मसाले टीस्पून तेलावर खमंग भाजून घ्यावे  वाटावे. (सोपा मार्ग म्हणजे 'पल्लवीज स्पाइसेस' चा  चमचा गरम मसाला वापरावा)

कृती : 
पातेलयात चिरलेला कांदा घ्यावा  गुलाबी रंगावर तुपात/तेलात परतावा. नंतर त्यावर चिल्ली मिल्ली/गावरान मसाला आले-लसूण लावलेले चिकन, मीठ घालून परतावे - वाटया गरम पाणी घालून वाफेवर शिजत ठेवावे. चिकन शिजले कि त्याला वाटणाचा  मसाला लावावा मिनिटे उकळू दयावे. नंतर त्यात नारळाचा रस टाकून उकळी येईपर्यंत चमच्याने सतत एकजीव होईपर्यंत ढवळत रहावे. बारीक उकळी येऊ लागल्यावर गॅस बंद करावा.

No comments:

Post a Comment