कोल्हापुरी पांढरा रस्सा
साहित्य:
साहित्य:
लांब चिरलेला
पांढरा
कांदा,
ओले
खोबरे,
दाट
आणि
पातळ नारळाचे
दुध,
मिरे,
लवंग,
तमालपत्र,
आले
लसूण
पेस्ट,
चिकन/मटण
स्टोक,
८
०
काजू,
मीठ,
हिरवी
मिरची
कृती:
एका
वाटीत
८-१
काजू
भिजत
घालावेत
व
दुसरी
मध्ये
चमचाभर
खसखस.
एका
तासाने
त्या
दोघांची
छान
पेस्ट
करावी.
नंतर,
तेलावर कांदा व
खोबरे
भाजून
घ्यावे. जास्त
भाजाल
तर
रस्स्याचा
रंग
बदलेल
म्हणून
नीट
लक्ष
द्यावे.
कांदा
आणि
खोबर्याची
बारीक
पेस्ट
करावी.
पुन्हा
कढईत
तेल
तापवून
त्यामध्ये
मिरे,
लवंग
आणि
तमालपत्र टाकावे.
त्यात
कांद्या-खोबर्याची
पेस्ट
व
मिरच्या टाकून परतायचे. तेल
सुटू
लागले
कि
काजू,
खसखसची
पेस्ट
घालून
थोडा
वेळ
परतावे. मसाला
कोरडा
होत
आला
कि
चिकन/मटणचा स्टोक
घालून
हलवायचे.
त्यानंतर
नारळाचे
पातळ
दुध
घालून
हलवत
राहायचे.
नंतर
नारळाचे
दाट
दुध
घालायचे.
लक्षात
असू
द्या
कि
उकळी
आणायची
नसते
अन्यथा
रस्सा
फाटायची
शक्यता
असते.
No comments:
Post a Comment