Saturday, June 22, 2013

कोल्हापुरी तांबडा रस्सा



कोल्हापुरी तांबडा रस्सा
साहित्य:
अर्धा किलो मटण, नारळ, आतपाव तीळ, लवंग, थोडी दालचिनी (-), ग्रम सुके खोबरे, आतपाव गोडेतेल, चमचा हळद, - कांदे चवीपुरते मीठ,  - तमालपत्र, / चमचा खसखस, 'Pallavi's Spices' चा गावरान मराठा मसाला/कांदा लसुन मसाला

कृती:
प्रथम मटण धुवून घ्यावे. ते हळद, मीठ आणि आले-लसूणच्या पेस्ट मध्ये मिक्स करावे.  नंतर बारीक चिरलेला कांदा, हळद, खोबरे लवंग तेलात घालून तांबूस होईपर्यंत परतून घ्यावा. ते मिश्रण मिक्सर मधून काढावे.
नंतर मोठ्या कढइत तेल गरम करावेत्यामध्ये तमालपत्र, दालचिनी, मिरी, खसखस घालून चांगले परतावे. टोमाटो घालावाआता मटण आणि मीठ घालून शिजवत ठेवावेझाकण ठेवून त्यावर पाणी टाकावे. अर्धे शिजल्यावर मसाला पेस्ट आणि गावरान मराठा किंवा कांदा लसूण मसाला घालावापुन्हा शिजू द्यावे. वरून दोन-तीन चमचे तूप घालावे  पूर्ण शिजल्यावर भाकरी किंवा चपाती बरोबर द्यावे

No comments:

Post a Comment