कोल्हापुरी चिकन
साहित्य :
साहित्य :
१/२ किलो चिकन हड्डी व मांस तुकडे, २ टीस्पून चिल्ली मिल्ली/गावरान मसाला, १/२ टीस्पून हळद, ४ चिरलेले कांदे, १/२ किंवा १ किसलेला नारळ (आवडीप्रमाणे), १ टेबलस्पून साजूक तूप/तेल, चवीनुसार मीठ
वाटणाचा मसाला (गरम मसाला) : १ टीस्पून काळी मिरी, १/२ टीस्पून खसखस, धणे व बडीशेप, २ चिमुट शहाजिरे, ३-४ लवंगा, ३-४ वेलच्या, ५-६ ४ तुकडे दालचिनी (१ इंचाचे). हे सर्व मसाले १ टीस्पून तेलावर खमंग भाजून घ्यावे व वाटावे. (सोपा मार्ग म्हणजे 'पल्लवीज स्पाइसेस' चा १ चमचा गरम मसाला वापरावा)
कृती :
वाटणाचा मसाला (गरम मसाला) : १ टीस्पून काळी मिरी, १/२ टीस्पून खसखस, धणे व बडीशेप, २ चिमुट शहाजिरे, ३-४ लवंगा, ३-४ वेलच्या, ५-६ ४ तुकडे दालचिनी (१ इंचाचे). हे सर्व मसाले १ टीस्पून तेलावर खमंग भाजून घ्यावे व वाटावे. (सोपा मार्ग म्हणजे 'पल्लवीज स्पाइसेस' चा १ चमचा गरम मसाला वापरावा)
कृती :
पातेलयात १ चिरलेला कांदा घ्यावा व गुलाबी रंगावर तुपात/तेलात परतावा. नंतर त्यावर चिल्ली मिल्ली/गावरान मसाला व आले-लसूण लावलेले चिकन, मीठ घालून परतावे व ३-४ वाटया गरम पाणी घालून वाफेवर शिजत ठेवावे. चिकन शिजले कि त्याला वाटणाचा मसाला लावावा व ५ मिनिटे उकळू दयावे. नंतर त्यात नारळाचा रस टाकून उकळी येईपर्यंत चमच्याने सतत एकजीव होईपर्यंत ढवळत रहावे. बारीक उकळी येऊ लागल्यावर गॅस बंद करावा.
No comments:
Post a Comment